CÁC CÔNG VIỆC NỔI BẬT CỦA KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ

KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI được hiểu cơ bản là KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ. Đối tượng mà chúng tôi hướng tới là các ngạch hàng như tiêu dùng, lương thực, thực phẩm,…

Các công việc của kế toán doanh nghiệp thương mại dịch vụ

Một KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI DỊCH đòi hỏi phải đảm nhiệm và hoàn thành các công việc thường xuyên. Các công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hay tổng kết hàng năm. Các công việc chung của một KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ như:

Lập, in, theo dõi các hóa đơn mua bán hàng hóa để theo dõi kho hàng. Lập các phiếu thu đối với các đơn hàng cần thu tiền mặt tại thời điểm in phiếu.

Theo dõi công nợ từ các nhà cung ứng hàng hóa và khách hàng

  • Tính toán, hạch toán kế hoạch giảm giá bán hàng để thức đẩy kích cầu tiêu dùng.
  • Đồng thời, hạch toán thuế, theo dõi các mục thuế một cách chi tiết và chính xác. Bao gồm các mục thuế đã nộp và đang phải nộp.
  • Lập các báo cáo tài chính, báo cáo thuế gửi cho cục thuế hay ngân hàng theo đề nghị.
  • Theo dõi, sắp xếp, phân loại tài liệu, hồ sơ. Cất giữ, bảo quản tài liệu, hồ sơ, vì đây là những tài liệu phải bảo lưu lâu năm.

Các đặc điểm trong ngành kế toán thương mại

Trong ngành thương mại, đặc điểm cơ bản và nổi bật nhất là việc luân chuyển hàng hóa. Đây là biểu trưng của việc mua bán, trao đổi hàng hóa. Các KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI cần hiểu và nắm được những đặc điểm này để phục vụ cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *