CÔNG TÁC RÀ SOÁT SỔ KẾ TOÁN 

1. Tại sao phải rà soát sổ kế toán 

Theo luật kế toán số 88/2015/QH13 ngày ngày 20 tháng 11 năm 2015 và luật quản lý thuế 2019 thì công tác kiểm tra quyết toán thuế là điều bắt buộc tại các đơn vị kế toán. Và như một lẽ bình thường hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp được kiểm tra đều có sai sót ở một mức độ nhất định.  

Làm sao tránh bị phạt vi phạm hành chính về thuế? Làm sao để phân chia lợi nhuận kinh doanh chính xác nhất? Đấy là những câu hỏi lớn không những cho bộ phận kế toán tại các doanh nghiệp mà còn là câu hỏi cho cả ban Quản trị Doanh nghiệp. 

Một trong những giải pháp cơ bản cho các câu hỏi này là: Phải thực hiện công tác rà soát sổ kế toán. 

2. Lợi ích khi bạn thuê dịch vụ rà soát sổ  kế toán  

– Giảm thiểu tối đa những sai phạm về công tác quản lý thuế tại doanh nghiệp, từ đó giảm mức thiệt hại vô hình về hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.  

– Giảm thiệt hại về tài chính khi không còn phải nộp phạt về các vi phạm hành chính thuế. 

– Ban Quản trị Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn chính xác, rõ ràng hơn về hệ thống kiểm soát nội bộ đang hoạt động và những tồn tại cần khắc phục ở doanh nghiệp. 

3. Dịch vụ rà soát hồ sơ kế toán tại công ty 3M  

Công tác rà soát sổ kế toán cho khách hàng hiện nay được công ty chúng tôi thực hiện theo qui trình 2 bước cụ thể : 

Bước 1: Tiến hành kiểm tra toàn bộ hoạt động của hệ hệ thống kế toán

  • Kiểm tra chuẩn mực lập Báo Cáo Tài Chính . 
  • Kiểm tra các sổ kế toán tổng hợp.  
  • Sổ kế toán chi tiết nguyên vật liệu, thành phẩm tồn kho, tài sản cố định. . . 
  • Kiểm tra hồ sơ thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu cùng các loại thuế khác mà doanh nghiệp phải nộp, kiểm tra các loại phí và lệ phí tại doanh nghiệp. 
  • Kiểm tra toàn bộ hóa đơn đầu vào, đầu ra, xác định chi phí được trừ và chi phí không được trừ.   
  • Kiểm tra hồ sơ lao động gồm: hợp đồng lao động, các bảng chấm công, hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. 

Bước 2: Phát hành báo cáo rà soát kế toán  

Sau khi kết thúc quá trình rà soát sổ kế toán tại doanh nghiệp căn cứ vào các hồ sơ thực tế chúng tôi sẽ phát hành cho khách hàng một báo cáo rà soát kế toán tại doanh nghiệp đồng thời: 

  • Tư vấn, để doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống sổ kế toán cho phù hợp với quy định của Luật hiện hành về luật kế toán và luật quản lý thuế.
  • Tư vấn các rủi ro doanh nghiệp đang gặp phải và hướng xử lý. 
  • Chúng tôi cũng có thể được ủy quyền thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế, các vấn đề liên quan về kế toán và thuế của công ty.

Chúng tôi tin tưởng rằng với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác quản trị, công tác kiểm toán, tư vấn thuế – kế toán tại công ty 3M; quí khách hàng sẽ được công ty 3M cung cấp một dịch vụ chất lượng nhất, bảo đảm tối đa quyền lợi của doanh nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *