Chứng chỉ CPA là gì? Đặc điểm của loại chứng chỉ này ra sao

Đối với những người làm trong lĩnh vực KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN. Sẽ thường nhắc tới CHỨNG CHỈ CPA, vậy chứng chỉ này là gì? có đặc điểm như thế nào? Thi đạt chứng chỉ có khó hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin qua bài viết sau đây.

CHỨNG CHỈ CPA là gì?

CHỨNG CHỈ CPA, đây là viết tắt của các từ Certified Public Accountants. Nội dung có nghĩa là một chứng chỉ của kiểm toán viên. Ở Việt Nam, chúng ta thường hay nghe là chứng chỉ kế toán viên, chứng chỉ kiểm toán viên.

Chứng chỉ này như là mơ ước và đỉnh cao nghề nghiệp của các bạn làm đang, đã hoạt động trong các ngành kinh doanh và dịch vụ kế toán cũng như kiểm toán. Với một xếp hạng quan trọng quyết định chất lượng của người đạt, và cơ hội nghề nghiệp sau khi đã HOÀN THÀNH CHỨNG CHỈ CPA, cơ hội được thành lập công ty tư vấn như Kiểm toán 3M, được xã hội và các Doanh nghiệp tôn trọng.

THI CHỨNG CHỈ CPA CÓ KHÓ KHÔNG?

Người tốt nghiệp đại học các chuyên ngành kế toán kiểm toán tài chính ngân hàng có thời gian công tác thực tế cùng lĩnh vực từ 36 tháng trở lên và phải trả qua kỳ thi do Bộ Tài Chính tổ chức hằng năm

Với chứng chỉ kiểm toán viên phải thi đạt kết quả 7 môn thi (Kế toán, Kiểm toán, Luật, Tài chính, Phân tích, Thuế, Anh văn)

Với chứng chỉ kế toán viên phải thi đạt kết quả 4 môn thi (Kế toán, Thuế, Luật, Tài Chính)

Với một chứng chỉ được yêu cầu trong lĩnh vực kế toán. Chắc chắn sẽ có những khó khăn riêng, tuy nhiên nếu người học chăm chỉ. Cũng như thường xuyên trau dồi kiến thức, thì không quá khó. Khi đạt được chứng chỉ này, cũng chính là bạn, đã có ĐĂNG KÝ HÀNH NGHỀ KẾ TOÁN TẠI VIỆT NAM. Đồng thời đây cũng là yêu cầu, đối với CÔNG TY CUNG CẤP DỊCH VỤ KẾ TOÁN.

HOÀN THÀNH CHỨNG CHỈ CPA

Sau khi được cấp chứng chỉ CPA, người được cấp sẽ được gọi là kế toán viên hay kiểm toán viên, và nếu muốn đăng ký hành nghề để được mở công ty dịch vụ tư vấn kế toán kiểm toán như Kiểm toán 3M thì phải nộp đơn đăng ký hành nghề với Bộ Tài Chính và được cấp phép hoạt động như hình.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, để đạt được chứng chỉ CPA thật sự rất khó và đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tế, ngoài ra người làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc các vị trí quan trọng  trong tổ chức thì rất cần có chứng chỉ này để chứng minh năng lực và hiểu biết vị trí trong nghề. 

Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, cũng như làm cách nào để sở hữu CHỨNG CHỈ CPA. Các bạn có thể liên hệ tới Kiểm Toán 3M để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Giúp các bạn học, cũng như đạt chứng chỉ nhanh chóng. Đảm bảo có khả năng hành nghề KẾ TOÁN dễ dàng hiện tại và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *