ĐỐI TƯỢNG KIỂM TOÁN GỒM NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ BIẾT HAY CHƯA?

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn chưa nắm rõ đối tượng kiểm toán gồm những gì?

Kiểm toán đó là hoạt động kiểm tra, thanh tra, đánh giá xác thực thông tin về số liệu, tài liệu, báo cáo tài chính. Vậy đối tượng kiểm toán gồm những gì? Để tìm hiểu rõ hơn về điều này bạn không thể bỏ qua chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

Cùng tìm hiểu rõ hơn về các đối tượng kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước khi tìm hiểu chuyên sâu về kiểm toán, bạn cần nắm rõ đối tượng kiểm toán gồm những gì?

Trước tiên, đối tượng kiểm toán đó là mọi vấn đề liên quan đến thực trạng hoạt động của tài chính trong các đơn vị. Đối tượng kiểm toán là điều mà các kiểm toán viên, các nhà quản lý cần phải tìm hiểu, quan tâm đến. Theo đó, đối tượng kiểm toán bao gồm:

Đối tượng kiểm toán gồm những gì bạn đã biết hay chưa?

Một là, hoạt động tài chính

Đây được xem là đối tượng chung của kiểm toán. Hoạt động tài chính thực chất là việc sử dụng tiền để giải quyết mọi mối quan hệ trong kinh doanh, đầu tư.

Hai là, tài liệu kế toán

Đối tượng cụ thể của kiểm toán bao gồm sổ sách, chứng từ, số liệu, báo cáo tài chính,…

Ngoài ra, đối tượng kiểm toán còn có thực trạng về tài sản, các nghiệp vụ tài chính và hiệu quả, hiệu năng của hoạt động.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đối tượng kiểm toán. Nếu muốn được cung cấp đầy đủ chi tiết hơn bạn có thể liên hệ đến dịch vụ kiểm toán 3M tại địa chỉ: https://www.kiemtoan3m.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *