NẾU MUỐN TRỞ THÀNH KIỂM TOÁN VIÊN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Kiểm toán viên là một nghề hot đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Để trở thành kiểm toán viên cần những tiêu chuẩn gì?

Kiểm toán viên là gì? Để trở thành một kiểm toán viên cần trang bị những kiến thức, kỹ năng nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Cùng tìm hiểu về kiểm toán viên

Kiểm toán viên hay còn có tên tiếng anh là auditor. Thực chất, kiểm toán viên là kế toán viên có bằng cấp hành nghề kiểm toán. Thông thường kiểm toán viên sẽ thực hiện công việc kiểm tra, thanh tra về tính chính xác liên quan đến báo cáo tài chính. Trên cơ sở hoạt động của mình, kiểm toán viên sẽ làm ra bản báo cáo độc lập để trình lên cơ quan, cá nhân yêu cầu.

Nếu muốn trở thành kiểm toán viên cần chuẩn bị những gì?

Các tiêu chuẩn cần có để trở thành kiểm toán viên

Quá trình trở thành một kiểm toán viên đòi hỏi cá nhân cần nỗ lực, cố gắng và có đầy đủ các điều kiện cần như sau:

Thứ nhất, bạn là người có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm trong công việc. Là người làm dịch vụ kiểm toán cần phải liêm khiết, trung thực và khách quan.

Thứ hai, kiểm toán viên cần có bằng tốt nghiệp đại học trở lên về các chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tốt nghiệp các ngành học liên quan do Bộ Tài Chính yêu cầu.

Thứ ba, bạn cần chuẩn bị để thi chứng chỉ kiểm toán viên được bộ Tài Chính quy định. Đây là yếu tố cần thiết để trở thành kiểm toán viên.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc đang tìm hiểu về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *