KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – XU THẾ KIỂM TOÁN TOÀN CẦU TRONG TƯƠNG LAI

KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN đang là xu thế toàn cầu trong hoạt động kế toán, kiểm toán hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong kiểm toán sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng kiểm toán và quản lý rủi ro, đồng thời gia tăng mức độ bảo mật cho các doanh nghiệp.

Lợi ích của kiểm toán CNTT đối với các doanh nghiệp

KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN đang được ứng dụng có hiệu quả tại nhiều lĩnh vực và là 1 chiến lược phát triển then chốt trong kiểm toán hiện đại. Việc sử dụng CNTT trong kiểm toán mang lại nhiều lợi ích mà các phương thức quản lý truyền thống chưa thể đáp ứng triệt để, cụ thể:

KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

– Giám sát độ chính xác và hiệu quả các hệ thống và quy trình có liên quan đến công nghệ thông tin

– Gia tăng tính an toàn, bảo mật cho các doanh nghiệp, đặc biệt dành cho khối ngân hàng, cơ quan nhà nước

– Gia tăng niềm tin và uy tín trong mắt khách hàng, đối tác

– Đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số – xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu

Muốn trở thành kiểm toán CNTT bạn cần những gì?

Kiểm toán CNTT là một ngành nghề hấp dẫn với thu nhập tương đối cao hiện nay nhưng đây là 1 công việc đòi hỏi bạn cần có kiến thức chắc về: kiểm toán và CNTT.

Bạn cần tìm hiểu về quy trình nghiệp vụ, đánh giá tổng quát về hoạt động của doanh nghiệp, phương thức ứng dụng CNTT trong phân tích, quản lý và đánh giá rủi ro…

KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đối với ngành kiểm toán bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt và liên tục trau dồi vốn tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ tốt cho công việc. Ngoài ra hãy nỗ lực sở hữu cho mình ít nhất 1 trong những chứng chỉ KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN quốc tế uy tín như: CISA (Certified Information Systems Auditor), CRISC (Certified in Risk and Information Systems Control), CISSP (Certified Information Systems Security Professional).

Cơ hội việc làm KIỂM TOÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tại Việt Nam đang ngày càng rộng mở dành cho các bạn trẻ năng động. Kiểm toán 3M sẽ luôn đồng hành cùng các bạn kiểm toán viên trên con đường định hướng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *