TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP hay còn gọi là kiểm toán nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, kiểm toán nội bộ vẫn chưa được các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt quan tâm vì chưa hiểu hết được vai trò, chức năng của vị trí này.

Thực tế kiểm toán nội bộ có thật sự cần thiết cho các doanh nghiệp hay không? Hãy cùng Kiểm Toán 3M tìm hiểu tầm quan trọng của kiểm toán nội bộ trong hoạt động kinh doanh để trả lời cho câu hỏi trên.

Đánh giá và đưa ra khuyến nghị cải tiến quy trình quản trị

Đại đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam hiện chưa có hệ thống quản trị hoàn thiện hoặc nếu có thì đều mắc phải không ít tồn đọng. Quản trị không tốt sẽ dẫn tới làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP sẽ thực hiện việc kiểm toán ngay trong nội bộ doanh nghiệp từ đó đưa ra đánh giá và các khuyến nghị để hoàn thiện quy trình quản trị đó.

KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP

Có thể quản trị rủi ro cho các doanh nghiệp

Tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hàng ngày đều phải đối mặt với những rủi ro và thách thức. Khi có rủi ro xảy ra, doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ phải hứng chịu thiệt hại ít nhiều. Chính vì thế, các doanh nghiệp hiện đại không chỉ dừng ở việc giảm thiểu rủi ro, mà còn tìm cách quản lý rủi ro một cách hiệu quả, toàn diện.

KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP sẽ đi vào phân tích, đánh giá và xác định tính hiệu quả của các bước kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp, từ đó xác định các rủi ro có nguy cơ xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra cảnh báo và kế hoạch hành động.

Kiểm toán nội bộ đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý và giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *