THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ CÁCH TÍNH THUẾ

Mạng lưới xã hội ngày càng phát triển, các công ty doanh nghiệp tuyển dụng thường xuyên và liên tục.Vậy trước khi gia nhập vào nhóm cá nhân được trả tiền lương theo tháng thì bạn nên tìm hiểu THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ CÁCH TÍNH THUẾ tránh trường hợp bỡ ngỡ khi mức lương có giao động.

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân viết tắt là thuế TNCN được hiểu là mức thuế thực thu khi tính trên thu nhập từng cá nhân (người nộp thuế). Tất nhiên là đã trừ đi các khoản được miễn thuế theo đúng quy định.

Hiểu đơn giản hơn là khoản tiền bạn nhận lương đã được trừ đi bởi một khoản thuế (khoản tiền) nộp vào ngân sách nhà nước. Không chỉ riêng mức lương mà ngay cả các khoản tiền nộp thuế khi cá nhân kinh doanh hợp pháp. THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ CÁCH TÍNH THUẾ là bước mà mỗi cá nhân cần hiểu rõ.

Cách tính thuế TNCN:

Cách tính thuế TNCN dễ hiểu như sau:

Thu nhập đã tính thuế = Thu nhập chịu thuế – khoản giảm trừ/ khoản miễn thuế

Trong đó, khoản giảm trừ bao gồm: giảm trừ bởi gia cảnh, quỹ hưu trí hay bảo hiểm tự nguyện, quỹ khuyến học, mức giảm trừ.

THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ CÁCH TÍNH THUẾ của mỗi cá nhân không giống nhau. Do vậy bạn nên xem xét về quyền lợi lẫn các mức giảm trừ mà mình được hưởng. Mức thuế được tính là hợp pháp theo tính chất Pháp Lý minh bạch và công khai rõ ràng. Công ty, doanh nghiệp trả lương có nhiệm vụ giải thích rõ cho người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *