TÌM HIỂU VỀ CÔNG VIỆC KIỂM TOÁN VÀ CÁC LOẠI KIỂM TOÁN HIỆN HÀNH

Kiểm toán là một ngành được nhiều bạn trẻ hiện nay ao ước theo đuổi. Vậy tại sao nghề kiểm toán thu hút được các ứng viên? CÔNG VIỆC KIỂM TOÁN gồm những gì? Hiện nay có bao nhiêu loại kiểm toán tại Việt Nam? Sau đây, Kiểm Toán 3M sẽ cùng bạn đọc trả lời những câu hỏi nêu trên.

Tại sao kiểm toán lại thu hút được ứng viên?

Kiểm toán là một ngành nghề mang tính chọn lọc và đang rất “hot” hiện nay. Trên thực tế nghề kiểm toán hứa hẹn sẽ mang đến cho các ứng viên nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các công ty lớn, đa quốc gia. Điều này đồng nghĩa với mức thu nhập tốt và ổn định.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu nhân sự trong ngành kiểm toán, kế toán không ngừng tăng lên theo xu hướng chung. Đây chính là cơ hội việc làm lớn dành cho các bạn theo đuổi ngành kinh tế.

Công việc của kiểm toán viên bao gồm những gì?

Kiểm toán và kế toán là 2 ngành nghề có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Theo 1 quy trình chuẩn, kế toán doanh nghiệp (DN) sẽ cung cấp số liệu qua các báo cáo tài chính và kiểm toán sẽ rà soát, xác minh tính trung thực của báo cáo đó.

Về cơ bản, CÔNG VIỆC KIỂM TOÁN sẽ bao gồm:

– Các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ sẽ sử dụng hệ thống phương pháp kỹ thuật riêng của ngành kiểm toán để xác minh tính trung thực của các báo cáo và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của DN trên cơ sở hệ thống pháp lý hiện hành.

– Phương pháp sử dụng trong kiểm toán: đối chiếu, logic, diễn giải thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, thử nghiệm…

– Ngành nghề kiểm toán sẽ phải bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, một kiểm toán viên đòi hỏi phải có kiến thức bao quát sâu rộng và kỹ năng linh hoạt, nhạy bén trong công việc.

CÔNG VIỆC KIỂM TOÁN

Có bao nhiêu loại kiểm toán tại Việt Nam?

Hiện nay kiểm toán tại Việt Nam được phân loại theo chủ đề và có 3 loại kiểm toán đặc thù như sau:

– Kiểm toán nhà nước

– Kiểm toán nội bộ

CÔNG VIỆC KIỂM TOÁN là một ngành nghề mang tính chọn lọc ứng viên nhưng cũng là cơ hội lớn để phát triển bản thân và mang lại nguồn thu nhập tốt. Nếu bạn muốn thử thách bản thân trong lĩnh vực ngành nghề này hãy liên hệ với Kiểm Toán 3M để nhận được tư vấn miễn phí. Số máy tư vấn 24/7 0933 270 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *