CHI PHÍ DỊCH VỤ THANH TOÁN CHO CÔNG TY MẸ CÓ ĐƯỢC THANH TOÁN?

Khi công ty con được công ty mẹ hỗ trợ về nhân sự quản lý, cung cấp các dịch vụ liên quan thì CHI PHÍ DỊCH VỤ THANH TOÁN CHO CÔNG TY MẸ CÓ ĐƯỢC HẠCH TOÁN hay không? Nếu có thì quy định như thế nào?

Quy định để công ty con được hạch toán:

Dựa theo chi cục thuế Hà Nội, nếu trường hợp công ty mẹ cung cấp cho công ty con các dịch vụ dựa trên hồ sơ mang tính pháp lý, kèm hợp đồng, các chứng từ và hóa đơn thì công ty con vẫn được hạch toán. CHI PHÍ DỊCH VỤ THANH TOÁN CHO CÔNG TY MẸ CÓ ĐƯỢC HẠCH TOÁN phụ thuộc vào hợp đồng giữa hai công ty.

Nhưng giao dịch giữa hai công ty cần thuộc đối tượng phải kê khai và tất nhiên đã xác định được giá giao dịch có liên kết. Điều này thuộc Nghị định 20/2017/NĐ-CP. Bạn có thể tham khảo thêm.

Làm thế nào để tạo hồ sơ hạch toán nhanh nhất?

Muốn xác nhận hạch toán hay tạo hồ sơ hạch toán nhanh gọn thì công ty con cần có bộ phận kiểm toán dựa vào dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp. Thế nên cần lưu tâm đến việc thuê dịch vụ kiểm toán để giải quyết giấy tờ liên quan đến hạch toán.

CHI PHÍ DỊCH VỤ THANH TOÁN CHO CÔNG TY MẸ CÓ ĐƯỢC HẠCH TOÁN

CHI PHÍ DỊCH VỤ THANH TOÁN CHO CÔNG TY MẸ CÓ ĐƯỢC HẠCH TOÁN ? Theo quy định chỉ cần công ty con có đầy đủ giấy tờ đúng thủ tục thì vấn đề hạch toán sẽ được giải quyết nhanh gọn. Do đó, công ty con cần làm rõ vấn đề này thêm với công ty mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *