NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bạn đang sử dụng hóa đơn điện tử hay muốn chuyển toàn bộ sang hóa đơn điện từ để dễ kiểm soát và thanh toán? Vậy NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ? là gì?

Lợi ích của hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp không cần phải lo việc bảo quản, cháy, mất mát, thất lạc khi sử dụng hóa đơn điện tử so với việc sử dụng hóa đơn giấy như trước.

Chi phí gửi hóa đơn giấy bằng bưu điện, chuyển phát nhanh, chuyển phát đảm bảo như trước kia sẽ được thay thế bằng email hoặc gửi tự động từ hệ thống phát hành hóa đơn điện tử của Doanh nghiệp, việc này giúp 2 bên mua bán đảm bảo nhận được hóa đơn, lưu lại lịch sử gửi nhận và phát hành hóa đơn.

Doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn bất cứ đâu với điều kiện dễ dàng không phụ thuộc không gian thời gian: có internet và token chữ ký số của doanh nghiệp hoặc hiện nay đã có 1 số Doanh nghiệp áp dụng ký điện tử bằng App mobile thuận tiện nhanh chóng.

Tra cứu trích lục, tìm kiếm, kết xuất dữ liệu để đối soát giữa hai bên nhanh chóng và thuận tiện vì hệ thống máy tính đã lưu trữ và cấu trúc dữ liệu chuẩn

Tiết kiệm thời gian nhập liệu hóa đơn đầu vào như trước, rủi ro nhập sai số tiền, sai thông tin hóa đơn và kiểm tra thông tin người bán bỏ địa chỉ kinh doanh hoặc hóa đơn không hợp lệ bằng một hệ thống kiểm soát hóa đơn đầu vào chuyên nghiệp (liên hệ kiemtoan3m.com để tư vấn chi tiết)

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Bên cạnh những lợi ích nêu trên, Doanh nghiệp cũng cần lưu ý thêm 1 số thông tin khi sử dụng hóa đơn điện tử.
Dưới đây là NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hóa đơn điện tử được phân ra gồm hóa đơn có mã số của cơ quan thuế và hóa đơn không có mã của cơ quan thuế. Việc áp dụng hóa đơn có mã của cơ quan thuế hay không thì Doanh nghiệp cần tham khảo thêm quy định liên quan như Thông tư 78/2021/TT-BTC

Hóa đơn điện tử là dạng tệp tin điện tử nên không được sử dụng bảng kê với những hóa đơn có nhiều mặt hàng như trước đây, việc này đòi hỏi sự kết nối thông tin giữa phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán và giải pháp hóa đơn điện tử.

Ngày lập hóa đơn và ngày phát hành hóa đơn phải trùng nhau, điều này giúp phần lớn Doanh nghiệp chưa có hệ thống kế toán chuẩn chỉnh, hạn chế về nguồn nhân lực kế toán cũng sẽ đôi chút khó khăn.

Trong NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ thì bắt buộc phải xuất hóa đơn trong mỗi lần bán. Việc sử dụng hóa đơn nên theo quy định của cơ quan thuế có thẩm định.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ nêu trên sẽ là thông tin ngắn gọn nhưng bổ ích khi bạn quyết định tạo hóa đơn điện tử. Mọi câu hỏi còn lại có thể liên hệ Kiểm Toán 3M để nhận được câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *